7 cách sửa máy giặt tại nhà không cần gọi nhân viên sửa chữa

Nhiều vấn đề đối với bất kỳ thương hiệu máy giặt nào có thể được giải quyết mà không cần gọi nhân viên sửa chữa; ngay cả bởi không cần máy móc.

Dưới đây là 7 mẹo giúp bạn giải quyết vấn đề khi máy giặt của bạn không hoạt động bình thường. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt hoặc loại bỏ một số vấn đề để kỹ thuật viên giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Mẹo 1: Máy giặt không chạy

Kiểm tra để chắc chắn rằng máy giặt đã được cắm vào nguồn. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng thợ sửa chữa được trả tiền khi đó là tất cả những gì cần thiết để thiết bị hoạt động. Phích cắm có thể bị động vật hoặc vật rơi rơi vào lung tung.

Nếu vẫn không được, hãy chuyển sang mục tiếp theo để kiểm tra.

Máy giặt không chạy

Mẹo 2: Kiểm tra Hộp ngắt điện

Máy giặt được cắm vào nhưng vẫn không hoạt động

Máy giặt được cắm vào nhưng vẫn không hoạt động

Khi bạn đã chắc chắn rằng máy giặt đã được cắm đúng cách vào ổ cắm điện và nó vẫn không chạy, đã đến lúc kiểm tra hộp điện trung tâm của gia đình bạn để xem liệu cầu chì có bị nổ hay cầu dao bị đứt hay không.

Bạn có thể thay thế cầu chì hoặc bật lại cầu dao. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, hãy gọi cho thợ điện ngay lập tức!

Xem thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà

Máy giặt đã được cắm vào, Cầu dao vẫn ổn nhưng vẫn không hoạt động

Máy giặt ngày nay, cả hai kiểu máy tải trước và tải trên, đều yêu cầu một công tắc nắp đậy để máy giặt hoạt động. Các công tắc này có thể bị hỏng và phải được thay thế. Chúng cũng có thể bị dính xơ vải và cặn bột giặt. Sử dụng tăm bông và một chút cồn để làm sạch các khu vực tiếp xúc. Bạn sẽ ngạc nhiên.

Mẹo 3: Không có nước vào vào máy giặt

Nếu bạn đã thiết lập nguồn điện, thứ tiếp theo bạn cần là nước. Đây là những việc cần làm nếu không có nước vào máy giặt.

Không có nước vào vào máy giặt

Không có nước vào máy

Đảm bảo van nước đang mở. Bạn nên có hai van: van nóng và van lạnh. Chúng có thể được đánh dấu hoặc ký hiệu bằng núm hoặc công tắc màu đỏ / xanh lam. Ngay cả khi bạn luôn giặt bằng nước lạnh, một số máy giặt sẽ không hoạt động trừ khi cả hai van đều mở. Nếu máy của bạn đang nhận nước nhưng đầy nước rất chậm, bạn có thể chỉ cần mở van nhiều hơn.

Van nước đang mở và máy giặt vẫn không đầy

Nếu máy giặt không đổ đầy và van nước mở, bạn có thể bị tắc ở màn lọc. Rút phích cắm của máy. Tắt van nước. Lấy một cái xô để hứng phần nước còn lại trong ống. Tháo các ống ra khỏi máy của bạn và kiểm tra xem có bị tắc nghẽn trong bộ lọc hay không. Vệ sinh đơn giản có thể giúp máy giặt hoạt động trở lại.

Mẹo 4: Tiếng ồn lớn do máy giặt phát ra

Tiếng ồn khủng khiếp

Tiếng ồn lớn do máy giặt phát ra

Điều này thường xảy ra do máy giặt đã được nạp không đúng cách hoặc đồ giặt bị thay đổi trong chu kỳ. Đối với máy giặt cửa trên tiêu chuẩn, không bao giờ cho quần áo chỉ vào một bên của bộ khuấy trung tâm, hãy phân bố đều quần áo xung quanh lồng giặt của máy giặt. Đối với máy giặt có tải trên cao hiệu quả cao không có bộ khuấy trung tâm, vấn đề có thể là quá tải. Ở các kiểu máy có tải phía trước, tiếng ồn có thể phát ra nếu máy quá tải và một vật nặng bị hất tung trong vòng quay cuối cùng.

Nếu tiếng đập xảy ra trong một chu kỳ (thường là chu kỳ vắt), chỉ cần dừng máy và phân phối lại quần áo ướt.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sửa chữa máy giặt tại nhà phần 01

Tiếng ồn lạ

Tiếng ồn ào, tiếng lách cách hoặc tiếng ục ục có thể do các vật thể mắc vào lồng giặt hoặc các cơ cấu bên trong của máy giặt, cống bị tắc hoặc cảm biến bên trong. Nhấp chuột hoặc kêu ục ục thường báo hiệu một vật thể bị kẹt trong máy bơm nước hoặc đường thoát nước. Chúng dễ dàng tiếp cận để làm sạch (hầu hết các máy giặt cửa trước có một cửa nhỏ gần phía dưới để kiểm tra). Bạn có thể sẽ tìm thấy một chiếc cúc áo, đồng xu hoặc đồ chơi nhỏ bên trong. Một lời nhắc nhở khác để kiểm tra túi trước khi tải quần áo.

Nếu máy giặt của bạn phát ra tiếng kêu hoặc tiếng kêu rít, điều này cho thấy sự cố cơ học bên trong cần gọi dịch vụ.

Tiếng ồn khủng khiếp và rung động dữ dội

Nếu sau khi cân bằng lại khối lượng quần áo ướt mà máy giặt vẫn ồn và rung thì máy giặt hiện đang mất cân bằng. Bạn phải thực hiện các bước để cân bằng máy giặt, nếu không nó sẽ không bao giờ yên tĩnh và có thể xảy ra hư hỏng thêm.

Mẹo 5: Rò rỉ máy giặt

Các vũng nước trên sàn nhà

Điều đầu tiên cần kiểm tra là các kết nối ống của máy giặt với van nước nóng và lạnh. Dùng tay khô hoặc khăn giấy để chạy theo chiều dài của mỗi vòi. Nếu bạn thấy bất kỳ độ ẩm nào, hãy thắt chặt ngay lập tức. Nếu vòi xuất hiện các vết tách nhỏ, hãy thay thế ngay lập tức. Một vòi nước bị vỡ là một mớ hỗn độn lớn và làm hỏng tường và sàn nhà. Các ống mềm của máy giặt nên được kiểm tra và thay thế thường xuyên để ngăn ngừa sự cố này.

Chú ý đến vị trí của vũng nước, cho dù ở phía trước của máy giặt hay mặt sau của máy giặt. Vị trí sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý về những gì cần làm tiếp theo.

Rò rỉ máy giặt

Những vũng nước xà phòng trên sàn nhà

Nếu bạn có máy cửa trước, hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng chất tẩy rửa HE – hiệu quả cao. Những chất này được pha chế để có độ béo thấp và được sử dụng ở các mức nước thấp hơn trong máy giặt cửa trước.

Máy bán trước có hệ thống tràn nhỏ thường ở mặt sau máy. Nếu bạn có quá nhiều suds, chúng có thể đang thoát khỏi đó.

Mẹo 6: Quần áo quá ướt sau chu kỳ vắt cuối cùng

Quần áo vẫn còn quá ướt sau chu kỳ vắt

Nếu quần áo của bạn vẫn còn khá ướt sau chu trình vắt, trước tiên hãy kiểm tra xem ống xả có bị gấp khúc hoặc bị dập không. Nếu máy giặt của bạn “nhảy múa” trong các chu kỳ, nó có thể đã di chuyển và gấp khúc trong ống.

Máy bơm nước có thể bị tắc do xơ vải hoặc một vật nhỏ. Nếu máy bơm không được phép hoạt động tự do và bình thường, nước sẽ thoát ra quá chậm và làm ướt quần áo của bạn. Làm sạch nó (điều này không yêu cầu tháo máy bơm). Ngay cả một chút xơ vải cũng có thể làm chậm quá trình thoát nước.

Nếu đó không phải là vấn đề, ống thoát nước có thể bị tắc bởi xơ vải hoặc tóc. Nó có thể dễ dàng được làm sạch bằng một bàn chải mỏng và cán dài. Các cửa hàng thú cưng mang theo bàn chải để làm sạch ống thủy sinh nếu bạn không thể tìm thấy bàn chải ở cửa hàng đồ gia dụng.

Quần áo quá ướt sau chu kỳ vắt cuối cùng

Mẹo 7: Không biết điều gì sai với máy giặt

Không biết điều gì sai với máy giặt

Hy vọng rằng bạn đã giữ hướng dẫn vận hành. Lấy nó ra và đọc nó! Bạn chỉ có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn không có sách hướng dẫn, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất hoặc một trong các trang này để tải xuống sách hướng dẫn. Nó có thể mất một chút thời gian nhưng nó ít tốn kém hơn nhiều so với một cuộc gọi sửa chữa.

Không biết điều gì sai với máy giặt

Đọc hướng dẫn sử dụng và vẫn không có manh mối

Một điều cuối cùng cần làm trước khi gọi thợ sửa chữa là truy cập các trang web sửa chữa thiết bị trực tuyến. Một trang web hữu ích là sủa điện lạnh 247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cảm nhận của khách hàng

Tôi rất hài lòng bởi công ty phục vụ 24/24 bao gồm cả ngày nghỉ, áp dụng các công nghệ mới, máy móc hiện đại để làm việc, làm nhanh, nhiệt tình.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy nhân viên của công ty rất tận tình chu đáo. Chắc chắn sẽ gọi và giới thiệu bạn bè người thân nhiều. Cho đánh giá 5*

Bà chị cùng cơ quan giới thiệu mình với Công ty. Mình cũng cẩn thận tìm hiểu công ty tình trạng như thế nào. Xem xong mình đã gọi liên hệ công ty. Giờ đã thi công xong, hai vợ chồng rất ưng ý.

Đội ngũ nhân viên của công ty có chuyên môn nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo xử lý tình trạng nhanh chóng luôn cho tôi cảm giác an tâm trong từng giai đoạn sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị trong nhà.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, cung cấp hóa đơn VAT đầy đủ, hợp đồng cam kết, báo giá chuẩn theo yêu cầu của khách hàng. Cho 5 sao chất lượng phục vụ.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy công ty làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, chất lượng cao và có bảo hành lâu dài.

Đối tác của chúng tôi