Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt vắt không khô hiệu quả nhất

1 Máy giặt không cân bằng

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho máy vắt quần áo không khô. Có thể là máy giặt bị lệch nghiêng sang một phía, chân kê không đảm bảo. Khi máy thực hiện quy trình giặt, nó sẽ rung lắc khá mạnh làm cho máy vắt không thực hiện được chức năng của mình.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần kê 4 chân của máy giặt được cố định và chắc chắn trên một bề mặt phẳng cân bằng, nhằm hạn chế rung lắc mạnh khi giặt. Sau đó, tiến hành khởi động lại quy trình vắt bình thường.

Máy giặt không cân bằng

2 Lượng quần áo trong máy giặt không phù hợp

Khi bạn cho quần áo, chăn mền vào máy giặt quá nhiều, vượt mức quy định mà nhà sản xuất khuyến cáo (tùy vào từng kích thước máy mà khối lượng giặt quần áo khác nhau) làm cho máy bị quá tải không thể vắt nước hoặc vắt yếu.

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể là do lượng quần áo trong máy quá ít, khi giặt quần áo bị dồn vào một góc, dẫn đến lồng giặt bị lệch làm cho máy không thực hiện được quy trình vắt.

Khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ bớt ra ngoài hoặc thêm quần áo vào, đảm bảo quần áo đủ hoặc tương ứng với khối lượng quy định của máy giặt.

Lượng quần áo trong máy giặt không phù hợp

3Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc

Nguồn nước đầu vào không sạch, quần áo dính nhiều bùn đất, vôi vữa,… khi bỏ vào máy giặt sẽ làm cho màng lọc hay ống xả bị tắt, dẫn đến quá trình giặt không đảm bảo.

Do vậy, để khắc phục bạn cần quan sát và kiểm tra bộ lọc nước cũng như ống xả bị tắc ở vị trí nào, sau đó tháo nơi bị tắc nghẽn ra và tiến hành vệ sinh sạch sẽ, sau đó lắp đặt lại vị trí ban đầu là xong.

Bộ lọc hoặc ống xả nước bị tắc

4Bơm xả nước bị hỏng

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt, các bộ phận bên trong máy sẽ không tránh khỏi sự cố hư hỏng, hết hạn sử dụng.

Trong trường hợp bơm xả nước của máy giặt bị hỏng, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để họ đến kiểm tra, sửa chữa hoặc thay thế cái mới cho bạn nhé.

Bơm xả nước bị hỏng

5Board mạch bị lỗi

Board mạch bị lỗi hư hỏng có thể là do máy giặt đặt ở vị trí ẩm ướt, nước văng hay bọt xà phòng tràn vào, làm cho chế độ vắt hoạt động yếu hoặc không hoạt động, nặng hơn là có thể làm cho máy giặt ngừng hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này bạn cần liên hệ đến các trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín, được nhiều người biết đến để họ tiến hành kiểm tra và sửa chữa giúp bạn nhé.

Board mạch bị lỗi

6Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

Khi máy giặt hoặc máy vắt không hoạt động được, nguyên nhân có thể là do bạn chưa tháo 4 con ốc to phía sau máy. Những con ốc này có tác dụng cố định lồng giặt hạn chế va đập mạnh trong quá trình vận chuyển.

Sau khi máy giặt đã hoàn thành quá trình lắp đặt và bắt đầu hoạt động, bạn cần tháo hết 4 con ốc to ra để máy giặt hoạt động bình thường nhé.

Ốc cố định lồng giặt chưa được tháo ra

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt 

Xem thêm sản phẩm Máy giặt

Xem thêm:

  • Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi khiến máy giặt nhà bạn giặt lâu
  • Máy giặt bị nhảy thời gian nguyên nhân và cách khắc phục
  • Máy giặt không mở được cửa? Nguyên nhân & cách khắc phục đơn giản nhất
T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cảm nhận của khách hàng

Tôi rất hài lòng bởi công ty phục vụ 24/24 bao gồm cả ngày nghỉ, áp dụng các công nghệ mới, máy móc hiện đại để làm việc, làm nhanh, nhiệt tình.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy nhân viên của công ty rất tận tình chu đáo. Chắc chắn sẽ gọi và giới thiệu bạn bè người thân nhiều. Cho đánh giá 5*

Bà chị cùng cơ quan giới thiệu mình với Công ty. Mình cũng cẩn thận tìm hiểu công ty tình trạng như thế nào. Xem xong mình đã gọi liên hệ công ty. Giờ đã thi công xong, hai vợ chồng rất ưng ý.

Đội ngũ nhân viên của công ty có chuyên môn nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo xử lý tình trạng nhanh chóng luôn cho tôi cảm giác an tâm trong từng giai đoạn sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị trong nhà.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, cung cấp hóa đơn VAT đầy đủ, hợp đồng cam kết, báo giá chuẩn theo yêu cầu của khách hàng. Cho 5 sao chất lượng phục vụ.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy công ty làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, chất lượng cao và có bảo hành lâu dài.

Đối tác của chúng tôi