Nồi, chảo có rửa được bằng máy rửa bát hay không?

Đây là một trong những thắc mắc mà người tiêu dùng thường hay nghĩ tới khi mua máy rửa bát. Bài viết dưới đây của Điện Máy Chợ Lớn sẽ cho bạn câu trả lời liệu: “Máy rửa bát có rửa được nồi chảo và rửa sạch hay không?”.

Cách thức hoạt động của máy rửa bát

Một chu trình rửa của máy sẽ trải qua các bước sau: Khởi động máy > xả nước vào > làm nóng nước > hòa tan chất tẩy rửa > phun nước áp lực cao lần 1 > xả nước bẩn lần 1 > phun nước áp lực cao lần 2 > xả nước bẩn lần 2 > sấy khô chén dĩa với chất tạo bóng.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Mỗi máy rửa bát có một chương trình và các bước rửa riêng biệt nhưng cách thức thì chỉ có một.

Tùy vào mỗi chương trình rửa mà máy rửa bát sẽ có những chu trình rửa khác nhau. Tuy nhiên về cách thức thì chỉ có một. Vì vậy, bạn yên tâm máy rửa bát hoàn toàn có thể rửa sạch chén dĩa, nồi chảo.

Máy rửa bát có rửa được nồi, chảo hay không?

Thông thường, nồi chảo có kích thước lớn để rửa sạch được chúng, dĩ nhiên bạn phải sử dụng máy rửa bát có dung tích lớn. Bạn nên chọn những chiếc máy có dung tích đủ lớn từ 8 bộ đồ ăn trở lên và chia làm 2 ngăn xếp chén riêng biệt. Như vậy, bạn mới có thể xếp được nồi chảo vào máy và tách biệt chúng với chén dĩa hay vật dụng dễ vỡ.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Thường những máy có công suất từ 8 bộ trở lên và chia làm 2 ngăn mới rửa được nồi chảo.

Ngoài ra, chỉ cần nồi chảo chịu được nhiệt độ cao của nước nóng, là bạn có thể cho vào máy rửa bát để làm sạch một cách đơn giản và nhanh chóng.

Máy rửa bát rửa nồi, chảo có sạch hay không?

Nồi, chảo đều có thể được máy rửa bát làm sạch bởi vì:

– Máy rửa bát dùng nước nóng để rửa nồi chảo

Trước khi rửa, nước đi qua hệ thống thanh nhiệt để đun nóng lên với nhiệt độ rất cao (có thể lên đến 82 độ C). Sau đó, máy sẽ tự hòa chất tẩy rửa với nước nóng để cuốn trôi mọi dầu mỡ bám trên nồi chảo.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Máy rửa bát dùng nước nóng để làm sạch nồi chảo.

Điều này tương tự như khi bạn sử dụng nước nóng để rửa nồi chảo, chén dĩa bằng tay, chắc chắn chúng sẽ được rửa sạch hơn so với dùng nước lạnh.

– Áp suất nước từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ

Máy rửa bát dùng lực nước với áp suất lớn phun trực tiếp vào nồi, chả để làm sạch những vết bẩn cứng đầu bám trên đồ dùng. Bên cạnh đó, máy còn có thêm các cánh quạt hoạt động liên tục đưa nước vào từng ngóc ngách của lồng rửa cũng như từng chi tiết nhỏ của chén dĩa, nồi chảo để làm sạch chúng hiệu quả hơn.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Áp suất nước từ vòi phun rất lớn cuốn trôi hết dầu mỡ bám trên chén dĩa.

– Chương trình sấy khô diệt khuẩn hiệu quả

Sau khi tiến hành xong chương trình rửa, nước chắc chắn sẽ còn đọng lại trên nồi chảo, chén dĩa. Môi trường nóng ẩm này là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát triển mạnh mẽ.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Máy rửa bát tích hợp chương trình sấy khô diệt khuẩn.

Để làm khô và diệt khuẩn hoàn toàn cho các đồ dùng của bạn, các nhà sản xuất tích hợp thêm khả năng sấy diệt khuẩn nhiệt độ cao (lên đến 100 độ C) trong chu trình rửa của máy. Nên bạn an tâm rằng chén dĩa, nồi chảo sẽ luôn sạch hoàn toàn nước rửa chén và diệt khuẩn tối đa khi rửa bằng máy.

Một vài lưu ý khi rửa nồi chảo bằng máy rửa bát

– Xếp nồi chảo ở giá dưới cùng, đúng cách và để riêng biệt với chén dĩa hay những vật dụng nhỏ dễ vỡ khác. Vì áp suất nước lớn có thể làm đổ mọi vật dụng trong khoang rửa, khiến chúng bị nứt vỡ, hư hỏng.

– Nồi chảo phải được xếp úp xuống để nước không bị đọng lại sau khi rửa.

– Loại bỏ hết thức ăn thừa và những miếng thức ăn lớn còn bám lại trong nồi chảo trước khi xếp vào máy rửa bát.

noi-chen-co-rua-duoc-bang-may-rua-chen-hay-khong

Loại bỏ hết thức ăn thừa còn bám lại trong nồi chảo trước khi xếp vào máy rửa bát.

– Cho một lượng vừa đủ muối làm mềm nước, nước trợ xả, nước làm bóng vào máy để rửa nồi chảo hiệu quả hơn.

– Sau khi kết thúc chương trình rửa chờ tầm 10 phút cho nồi chảo và các vật dụng khác nguội, rồi mới lấy ra xếp lên giá đựng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

cảm nhận của khách hàng

Tôi rất hài lòng bởi công ty phục vụ 24/24 bao gồm cả ngày nghỉ, áp dụng các công nghệ mới, máy móc hiện đại để làm việc, làm nhanh, nhiệt tình.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy nhân viên của công ty rất tận tình chu đáo. Chắc chắn sẽ gọi và giới thiệu bạn bè người thân nhiều. Cho đánh giá 5*

Bà chị cùng cơ quan giới thiệu mình với Công ty. Mình cũng cẩn thận tìm hiểu công ty tình trạng như thế nào. Xem xong mình đã gọi liên hệ công ty. Giờ đã thi công xong, hai vợ chồng rất ưng ý.

Đội ngũ nhân viên của công ty có chuyên môn nhiều kinh nghiệm. Đảm bảo xử lý tình trạng nhanh chóng luôn cho tôi cảm giác an tâm trong từng giai đoạn sửa chữa hay lắp đặt các thiết bị trong nhà.

Công ty làm việc rất chuyên nghiệp, cung cấp hóa đơn VAT đầy đủ, hợp đồng cam kết, báo giá chuẩn theo yêu cầu của khách hàng. Cho 5 sao chất lượng phục vụ.

Sau khi sử dụng dịch vụ của công ty tôi thấy công ty làm việc chuyên nghiệp, nhanh gọn, chất lượng cao và có bảo hành lâu dài.

Đối tác của chúng tôi